0375000589

Những rủi ro khi chơi hoa lan hồ điệp

NHUNG-RUI-RO-KHI-CHAM-SOC-LAN-HO-DIEP

Hoa lan hồ điệp là loài hoa rất dễ chăm sóc, nhưng đôi khi việc chăm sóc không đúng cách có thể dẫn đến rủi ro khó tránh khỏi, thậm chí gây chết cây, hoa tàn úa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những rủi ro khi chơi hoa lan hồ điệp nhé!

  • Nước tưới nhiều

Những người trồng hoa lan hồ điệp thường mắc sai lầm phổ biến nhất là tưới tràn nước, quá nhiều nước. Không giống như nhiều cây trồng khác, loài hoa khác cần tưới nước thường xuyên, thì cây giống hoa lan chỉ cần tưới một vài lần mỗi tuần.
NHUNG-RUI-RO-KHI-CHAM-SOC-LAN-HO-DIEPChúng ta có thể sử dụng lượng đá viên vừa phải thay vì nước giúp cây lan của bạn hấp thụ nước tốt hơn vì nó từ từ tan chảy và ngăn nước tràn. Rễ cây có thể bị thối nếu đọng nước quá nhiều và lâu. Nếu cây hoa lan đang bị ngập nước chỉ cần để rễ khô là có thể giải quyết được vấn đề này, nhưng nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể loại bỏ hết các khu vực bị hư hỏng và thay chậu cho cây lan sau khi nó kết thúc nở hoa.

  • Tưới thiếu nước.

Mặc dù hoa lan hồ điệp cần nước tối thiểu, nhưng có lúc cây hoa vẫn bị khô do cách trồng cấy mô không tốt, ít tưới nước hoặc do tác động từ môi trường bên ngoài như thời tiết, không gian đặt cây. Bạn có thể biết rằng nếu hoa lan hồ điệp không nhận đủ nước thì rễ trở nên xám và teo lại thay vì có màu xanh lá cây và đầy đặn. Khi hoa lan dễ mất nước có thể bắt đầu mất chồi trước khi chúng nở hoa hoặc hay bị vàng lá.
NHUNG-RUI-RO-KHI-CHAM-SOC-HOA-LAN-HO-DIEPTuy nhiên việc tưới nước nhiều là sai lầm khi chăm sóc lan có thể phòng ngừa được. Bám sát việc tưới nước theo định kỳ và không được phép tưới nước quá nhiều, thường xuyên và cũng không nên để cây quá khô, hãy luôn giữ lượng nước vừa phải.

  • Ánh sáng không phù hợp.

Hoa lan hồ điệp phát triển mạnh nhờ ánh sáng nhưng một số người chăm lan thường không cho cây nhận đủ ánh sáng. Giống như tưới nước, ánh sáng quá nhiều hoặc quá ít có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng trực tiếp tới cây. Tiếp xúc ánh sáng quá nhiều có thể gây mất nước và cháy nắng, trong khi thiếu ánh sáng có thể gây mất hoa, cách tốt nhất nên cung cấp cho cây từ 60-70% ánh sáng. Bạn nên trưng bày hoa lan của mình trong một căn phòng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, nhưng không để trực tiếp trong cửa sổ, tránh ánh nắng vào hút nước của hoa. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị đặt cây lan của mình lên bệ cửa sổ, hãy chọn một cửa sổ hướng về phía bắc và phía tây để đảm bảo ít phơi nắng trực tiếp nhất có thể.

  • Độ ẩm không ổn định.

Độ ẩm thấp có thể gây ra vấn đề như lá nhăn nheo, úa dần và hư chồi. Hãy nhớ rằng loài hoa lan hồ điệp là cây nhiệt đới, chúng cần độ ẩm trong khoảng từ 55 đến 75 phần trăm.Nếu bạn cần tăng độ ẩm cho cây hoa lan hãy thử phun sương cho lá hoặc chạy máy tạo độ ẩm.

Bây giờ có thể bạn đã biết được những sai lầm phổ biến này, để có thể áp dụng đúng cách nhằm đảm bảo cho cây hoa lan hồ điệp của bạn luôn khỏe mạnh và phát triển nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *