0375000589

Mệnh Kim nên chọn hoa lan hồ điệp màu gì?

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc thích ứng và cân bằng hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do vậy, khi chọn lựa màu sắc hoa lan hồ điệp đem lại sự an lành, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ lại là điều đáng quan tâm nhất. Nếu bạn là người mang Mệnh Kim nên lưu ý bài viết sau:

1.Người mệnh Kim sinh năm nào?

Trong “thuyết ngũ hành” thì bao gồm 5 yếu tố Kim tượng trưng cho khí, Mộc đại điên cho cây cỏ, Thủy là yếu tố nước, Hỏa đại diện lửa, Thổ là đất.

– Tính tương sinh trong ngũ hành: Mộc sinh ra Hỏa, Hỏa sinh ra Thổ, Thổ lại sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Tính tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc với Mộc, Mộc khắc với Thổ, Thổ khắc với Thủy, Thủy lại khắc Hỏa, Hỏa khắc với Kim. Có sinh ắt có khắc, trong khắc sẽ có sinh thì mọi sự mới có thể cân bằng.

 • Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992
 • Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015
 • Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, 1924
 • Tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993
 • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022
 • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, 1925
 • Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000
 • Tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023
 • Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001
 • Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030
 • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014
 • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031

>>>> Xem thêm: Chọn màu hoa lan hồ điệp theo mệnh

2. Người mệnh Kim hợp màu gì?

Việc lựa chọn hoa lan hồ điệp có màu sắc phù hợp với bản mệnh vô cùng quan trọng, theo như quan niệm trong phong thủy thì việc sử dụng màu sắc tương sinh với mệnh sẽ đem lại may mắn và thuận lợi, có quý nhân phù trợ trong các trường hợp khó khăn nguy hiểm.

Không những may mắn, nếu người mệnh Kim chọn lựa lan hồ điệp có màu sắc phù hợp còn đem lại cho bạn sức khỏe, hạn chế đau ốm bệnh tật, đem lại may mắn trong chuyện tình duyên, ít khi tranh cãi không chịu cảnh ly biệt.

– Màu vàng: Là tượng trưng của sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Màu vàng đem lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và thoải mái hơn cho người nhìn. Đây là màu sắc được coi là sự chủ đạo, đem lại may mắn, hạnh phúc đối với người phương Đông. Với người mệnh Kim đây được xem là màu phù hợp nhất. Cho nên hãy chọn những bông hoa lan hồ điệp mang sắc vàng đem lại điều an lành cho gia chủ.

>>> Xem thêm: Chọn hoa lan hồ điệp theo phong thủy.

– Màu trắng: Được xem là biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự trên đời đều khởi nguồn từ màu trắng vì thế mà màu trắng được ví như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Màu trắng là màu tương sinh với người mệnh Kim, do vậy lan hồ điệp trắng sẽ đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

Bạn có thể kết hợp hai sắc màu của lan hồ điệp trắng và vàng trong cùng một chậu hoa cũng là một ý tưởng khá thú vị. Sự tạo phối hai màu sắc của loài hoa lan hồ điệp vừa đem đến sự hài hòa về thẩm mỹ vừa đem đến sự an yên trong tương sinh.

Những màu tương khắc đối với người mệnh Kim

Màu đỏ và hồng: Theo ngũ hành thì Kim khắc Hỏa, mà hai màu này lại là đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nên nó không tốt đối với những người mệnh Kim. Do đó, bạn tránh chọn hoa lan hồ điệp có màu đỏ và hồng để tránh những rủi ro tối đa nhất có thể.

Với sắc trắng của hoa lan hồ điệp thì được xếp vào hành Kim, theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì hoa lan hồ điệp trắng rất thích hợp với những người cùng bản mệnh đó là Mệnh Kim.Hoa Lan hồ điệp trắng thể hiện cho sự bắt đầu cũng như kết thúc một cách rõ ràng. Trong không gian về phong thủy,hoa  lan hồ điệp trắng sẽ giúp bạn mở rộng nguồn năng lượng tích cực, một khởi sắc mới mẻ đến cho gia chủ. Chưng một chậu lan hồ điệp trắng không chỉ mang thiên nhiên tươi mát mà còn mang đến sự bình an cho người Mệnh Kim. Nếu bạn thuộc Mệnh Kim nên tránh những gam màu hồng, màu đỏ vì những màu này thuộc hành Hỏa mà theo ngũ hành phong thủy thì Hỏa khắc với Kim.

3.Người mệnh Kim có tính cách như thế nào?

Người Mệnh Kim thường là những con người quyết đoán, có tính cách mạnh mẽ một khi đã đặt ra mục tiêu là họ sẽ cố gắng theo đuổi đến cùng. Mệnh Kim tượng trưng cho khí, chất khí mạnh mẽ mãnh liệt của bản năng, tự tin vào bản thân, độc lập và nghiêm túc trong mọi hoàn cảnh nên đa số họ đều là nhà lãnh đạo tài ba. Chính những ưu điểm này toát nên sự cuốn hút thú vị từ người mệnh Kim.

Chính những ưu điểm tự tin đó thì những nhược điểm chính là cái tôi cá nhân của họ quá cao khiến họ trở thành người độc đoán, bảo thủ. Họ quá tin vào các quyết định của mình nên họ kém linh động khá thụ động mỗi khi sự việc thay đổi không theo chiều hướng mong muốn.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm của chúng tôi đem đến cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và đặt hàng những mẫu hoa cho người mệnh Kim với màu sắc phù hợp hãy ghé thăm shop Lanhodiep247.com của chúng tôi. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *