0375000589

Lan hồ điệp ra hoa vào thời điểm nào?

Cây lan hồ điệp loài hoa tươi đẹp đa màu sắc và mùi hương thơm tỏa nhẹ giúp cảm giác thoải mái. Loài hoa lan hồ điệp đại diện cho sự giàu sang, phú quý, sự hạnh phúc, tiền tài vì thế loài hoa luôn được nhiều người lựa chọn trồng nhiều nhất. Để biết hoa lan hồ điệp ra hoa thời điểm nào và nở mấy lần trong năm thì hãy ghé thăm bài viết dưới của lanhodiep247 nhé!

Lan hồ điệp ra hoa khi nào?

Sau khi trồng cây lan hồ điệp kéo dà i 8-15 tuần, cây lan Hồ Điệp phát triển được 4 đến 6 lá và chiều rộng lá khoảng 25cm, cây được đưa vào giai đoạn phát hoa, nhiệt độ xử lý nằm trong khoảng 17-26oC. Trong giai đoạn này, mục đích của người trồng là kéo dài phát hoa, nâng cao số lượng hoa, điều khiển cho hoa đồng thời nở và hoa xoay đều theo trục phát hoa để đảm bảo độ đồng đều. Các quá trình này có thể được chia thành 3 công đoạn nhỏ hơn.


Trước tiên, khi phát hoa nên được kéo dài ở nhiệt độ cao (26oC) trong 1 khoảng thời kì ngắn 1-2 tuần. Sau đó chuyển sang nhiệt độ tốt hơn (17-25oC) để cảm ứng chồi sinh sản, giảm thiểu tối toàn bộ chồi sinh dưỡng không bị thối. Ngay sau khi cây ra một số nụ một mực hình thành, để khiến cho phát hoa nở đều, nhiệt độ được tiếp tục giảm xuống khoảng 19-20oC nhằm kéo dài thời kì bung cánh hoa của những hoa bên dưới. Tạo điều kiện cho các  nụ hoa bên trên tiếp tục hình thành lớn mạnh và bung cánh hoa trong cùng 1 khoảng thời gian ngắn.

Hoa lan hồ điệp thường giữ đẹp 1-2 tháng, sang tháng thứ 3 hoa bắt đầu rụng cánh tàn dần. Sau khi hoa tàn tương đối nhiều, người trồng có thể điều khiển cho cây ra hoa lại bằng cách cắt bỏ đa số cuống hoa,ví dụ cuống hoa đã già và sở hữu màu nâu. Tuy nhiên, khi cuống hoa vẫn còn màu xanh, người chơi hoa chỉ buộc phải cắt một đốt trên cuống hoa. Đoạn cành được cắt bỏ cần mang độ dài khoảng 10-12cm, giúp cây hình thành 1 cành mới trong vòng 2-3 tuần sau.

Cây lan hồ điệp ra hoa mấy lần trong một năm

Cây Lan hồ điệp sau khoảng 2 tháng từ lúc nhú nhánh hoa đến khi các bông hoa nở. Do lan hồ điệp cực kỳ lâu tàn cần ta sở hữu thể cho nó trổ bông trước mùng 1 Tết khoảng 15-20 ngày để hoa với thể nở hết và Tết đến ta có cây lan Hồ điệp thật rực rỡ. Do đó, việc chăm sóc, bón phân để cây lan Hồ Điệp nở đúng vào dịp Tết Nguyên Đán bắt buộc được tiến hành ngay từ 15-20 tháng 9 Âm Lịch. Cây lan hồ điệp cần nhú nụ mới có khả năng nở hoa đúng kịp dịp Tết. Nếu bạn chăm sóc hoa tổ thì cây hoa lan hồ điệp có thể nở hoa 3-4 lần trong một năm và thời hoa nở lâu tàn hơn rất nhiều.

Dấu hiệu nhận biết cây lan hồ điệp ra hoa

Thông thường để nhận biết dấu hiệu ra hoa của cây lan hồ điệp được xảy ra trong điều kiện lạnh. Khi cây lan trưởng thành được 4 lá trở lên. Và khi trong nách lá của cây có 2 thể tiền chồi chính và phụ, chồi mọc trên to hơn chồi mọc sơ cấp, còn chồi mọc dưới lá là chồi dinh dưỡng sơ cấp.

LAN-HO-DIEP-RA-HOA-VAO-THOI-DIEM -NAO  Những chồi sơ cấp phát triển đến một giai đoạn nhất định rơi vào trạng thái ngủ. Xử lý cây ở nhiệt độ thấp (18 – 25oC) hoặc trong điều kiện chênh lệch nhiệt độ ngày đêm (8 – 10oC) chồi hoa sẽ mọc, bạn hãy cẩn thận xử lý cây tốt nhất có thể nha.

Nên sử dụng phân bón gì cho cây lan?

Khi cây lan hồ điệp đang ra hoa, bạn nên sử dụng thuốc SMIN dịch Trùng Quế tự nhiên và an toàn, hòa thuốc kết hợp với 15 loại Acia amin cho hoa lan hấp thu dinh dưỡng trực tiếp không qua chuyển hoa.
Bạn có thể hòa 1ml SMin với 1 lít nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *