0375000589

CHỌN HOA LAN HỒ ĐIỆP THEO PHONG THỦY

CHON- HOA-LAN-HO-DIEP-THEO-PHONG-THUY

Theo những người am hiểu về phong thủy hay tử vi khi chọn mua hoa lan hồ điệp sẽ chú ý đến số lượng cành (cây) hoa trong chậu. Ví dụ :Số 1 là sinh, số 3 là tài, số 6 là lộc, số 8 là phát, số 9 là cửu, số 13 là sinh tài và số 16 là sinh lộc. Vì vậy khi chọn mua hoa lan hồ điệp làm quà biếu tết bạn chỉ cần chọn theo số lượng cành như trên để gửi gắm những thông điệp ý nghĩa tới người nhận.

Chọn hoa lan hồ điệp theo màu hoa để tặng quà trong ngũ hành


Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường sinh tồn của chúng ta được tạo bởi 5 yếu tố chính, đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, màu sắc theo phong thủy chủ yếu hướng đến cân bằng âm dương để tạo ra sự cân đối, hài hòa, mang bình yên, an lành, may mắn cho người nhận. Chính vì vậy khi chọn mua hoa lan hồ điệp ta cần chú ý đến lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh và tính cách của người nhận như sau:
+Người mệnh Kim: Mệnh kim trong phong thủy thích hợp với màu sắc sáng, có ánh kim, do vậy sẽ rất phù hợp với hoa lan hồ điệp trắng. Bên cạnh đó, theo nguyên tắc Thổ sinh Kim nên bạn có thể dùng hoa lan hồ điệp màu vàng để tặng cho người mệnh Kim. Bạn cũng có thể phối hợp màu trắng và màu vàng chung một chậu cũng là một ý hay.

+Người mệnh Mộc: Sắc hoa lan hồ điệp xanh chính là màu thích hợp với người mệnh Mộc  tránh các màu trắng vì nó khắc với người mệnh Mộc.
+Người mệnh Thủy: Mệnh Thủy đại diện nước nên thích hợp với màu trắng và màu xanh, khi tặng hoa lan hồ điệp người mệnh Thủy bạn có thể phối hợp cả 2 màu hoa này với nhau để tạo ra sự hài hòa và sang trọng cho món quà.

+Người mệnh Hỏa: Sắc hoa Lan hồ điệp đỏ, lan hồ điệp tím hay lan hồ điệp hồng rất thích hợp với những người mệnh Hỏa. Nên tránh sử dụng các gam màu trắng vì đây là màu tương khắc với mệnh hỏa.HOA-LAN-HO-DIEP-CHO-NGUOI-MENH-HOA
+Người Mệnh Thổ: Người thuộc mệnh Thổ nên tặng cho họ chậu hoa lan hồ điệp có màu tương đồng với màu đất như màu vàng, cam… hay phối chung những màu này với nhau. Bạn nên tránh chọn hoa lan hồ điệp màu xanh, hồng hay đỏ vì nó khắc với người mệnh Thổ.

Với những chia sẻ trên đã góp nhần mang đến cho bạn đọc các thông tin hữu ích về cách tặng lan hồ điệp theo ngũ hành phong thủy. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến việc chọn lan hồ điệp tặng quà tết hãy liên hệ lanhodiep247.com
 để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *