0375000589

BÍ QUYẾT CHỌN HOA LAN HỒ ĐIỆP NGÀY TẾT

Nói đến những thú chơi tao nhã của dân đất Việt, khó có thể  không nhắc đến thú chơi hoa, đặc biệt là chơi hoa Lan ngày Tết. Và để chọn được chậu hoa lan đẹp chơi tết không phải là điều đơn giản, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn hoa phong lan từ chính người trồng lan lâu năm tới quý bạn.BI-QUYET-CHOB-HOA-LAN-HO-DIEP-NGAY-TET

Mỗi độ Tết đến xuân về, không gia đình người Việt nào lại thiếu vắng những chậu cây cảnh, những nhành hoa tươi đang rực rỡ khoe sắc đua hương. Thú chơi hoa ngày Tết từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa gắn liền với bản sắc dân tộc. Theo dòng chảy của thời đại, thay vì nhắc đến Tết là nhắc đến “đào, mai” , thú chơi hoa phong Lan đang trở thành một sở thích thời thượng, đẳng cấp – là thú vui của rất nhiều gia đình Việt ngày nay.

Hoa phong Lan có nhiều màu sắc tươi sáng, rực rỡ với hương thơm dịu nhẹ góp phần làm thanh mát không khí trong ngôi nhà và tạo cảm giác thoải mái, tao nhã cho không gian. Vốn hoa phong Lan được dân gian ca tụng mà xếp chung cùng Đào, Mai để đại diện cho mùa Xuân trong bộ Tứ Quý. Xưa kia, Lan là loài hoa chỉ có vua chúa mới được sở hữu, thưởng lãm thể hiện sự uy quyền… Người xưa có câu: “Vua chơi Lan, quan chơi trà”, ý nói chơi Lan là một thú chơi quý tộc, thượng lưu. Hoa phong Lan đẹp, cần chăm sóc kỹ lưỡng, cầu kỳ, nên thường được người ta ví vui với tiểu thư khuê các. Không những vậy, Lan chỉ có thể sống nhờ nước sạch và không khí trong lành, nên bảo thú chơi Lan “sang chảnh, quý tộc, thời thượng” cũng là vì thế.

Để có được một chậu hoa phong lan, thế hoa đẹp,phù hợp với không gian, không khí ngày tết là một điều không bất khả thi. Hoa phong lan được cung cấp bởi Lanhodiep247 xin giới thiệu với quý khách những kinh nghiệm đã đúc kết được từ trước đến nay, với hy vọng có thể sẻ chia cùng quý khách phần nào trong thú chơi Lan vô cùng tao nhã, để có thể chọn được ra một chậu Lan ưng ý trưng bày trong những ngày Xuân sắp đến.

Các loại hoa phong Lan phổ biến

Hoa phong Lan chơi Tết có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có nét đẹp và ý nghĩa rất riêng, với giá thành dao động lớn, có những giống Lan đặc biệt đắt đỏ và khó trồng.

Hoa Lan hồ điệp

Lan Hồ Điệp là giống Lan có hoa lâu tàn nhất, nếu muốn có một chậu hoa Lan chơi Tết lâu, quý khách hãy chọn mua Lan hồ điệp. Lan Hồ Điệp có nhiều màu khác nhau kèm những vẻ đẹp rất riêng đặc trưng chỉ loài hoa này mới có, với giá dao động mạnh từ 1,5 – 88 triệu đồng. Những chậu hoa phong Lan hồ điệp lớn, thế hoa đẹp, nhiều cây và hoa thường được bán với giá đắt đỏ, nên được giới thượng lưu ưa thích để mang biếu tặng hoặc trưng Tết.

 

Địa Lan

Ngày nay, chơi Tết bằng hoa Địa Lan được rất nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, Địa Lan có đến cả vài trăm loài và tùy thuộc từng giống khác nhau mà giá Địa Lan dao động từ khoảng 300.000 đồng/cành đối với dòng Lan phổ thông cho tới khoảng 1-2 triệu đồng đối với dòng Lan Cam Lửa hay Lan Vàng Hoàng Hậu. Một chậu Địa Lan đẹp dùng để chơi Tết thường có giá từ 5 – 10 triệu đồng. Khi chọn Địa Lan nên chọn loại có bẹ lớn, lá cây xanh và mướt, cánh hoa đều nhau, không dập nát để giữ được lâu và thậm chí có thể trồng và chăm sóc tiếp làm hoa cảnh sau tết,có thể tái lại hoa.

 Ý nghĩa chọn số cành hoa phong lan trưng Tết

Nếu không gian nhà bạn hơi chật hẹp thì để các chậu hoa phong lan xanh, vàng, trắng sẽ giúp không gian thêm sang trọng. Số lượng cành hoa trong một chậu cũng mang những ý nghĩa khác nhau.
+Với chậu hoa phong lan hồ điệp 3 cây mang ý nghĩa vững chắc như kiềng 3 chân, bên cạnh đó còn biểu tượng cho sự trường thọ và niềm hy vọng.
+Với chậu hoa phong lan hồ điệp 4 cây, số 4 thường được coi là số không tốt bởi cách phát âm giống chữ “tử”, là sự kết thúc. Do vậy, thuật phong thủy thường tránh các số có liên quan đến số 4.
+Với chậu lan 5 cây thì số 5 trong tiếng Hán là ngũ, tượng trưng cho danh dự, uy quyền. Chậu hoa phong lan trưng Tết 5 cây còn mang ý nghĩa trường thọ và bất tử.
+Chậu hoa phong lan 6 cây, số 6 trong tiếng Hán là lục, có cách phát âm gần giống từ “lộc” nên được xem là một trong những con số tốt tỏng kinh doanh và cuộc sống hằng ngày, đem đến sự an lành và thuận lợi đến cho gia chủ.
+Đối với chậu hoa phong lan 7 cây được xem là con số có sức mạnh uy quyền, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy. Bên cạnh đó, số 7 còn có ý nghĩa thần tài mang đến tài lộc suốt cả năm.
+Cùng với chậu lan 7 cây thì chậu hoa phong lan 8 cây mang ý nghĩa ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến gia chủ, nên dùng lan 8 cành làm quà tặng tân gia.
+Chậu hoa phong lan 9 cây cũng mang ý nghĩa hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Hơn nữa số 9 còn là biểu tượng cho sự trường thọ và may mắn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *